Hiệp hội du lịch Ninh Bình tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch công tác năm 2021      Những điểm đến thú vị về đêm tại Ninh Bình      Cơ hội phát triển du lịch ảo      

Tin du lịch Ninh Bình

Rộn ràng sắc Xuân tại làng hoa Ninh Phúc

Cập nhật: 29/01/2021
Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, làng hoa Ninh Phúc lại tấp nập, đông vui hơn. Từ lâu đã trở thành một góc Xuân rộn ràng tô điểm cho thành phố Ninh Bình. Sắc hoa đã đi muôn nơi tỏa hương sắc làm mùa Xuân thêm đẹp và rạng rỡ hơn. Những ngày cận tết cùng ghé thăm làng hoa Ninh Phúc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa và nghe những câu chuyện của người trồng hoa nơi đây.

Nằm ở ngoại ô thành phố Ninh Bình, làng hoa Ninh Phúc có tổng diện tích gần 200 ha, hoa được trồng tập trung ở các thôn Đại Thượng, Đông Thượng, Đại Hạ, Đông Hạ, Vĩnh Tiến và ba hợp tác xã chuyên canh trồng hoa là Yên Phúc, Phúc Trung và Yên Thái. Làng hoa Ninh Phúc là một vựa hoa lớn chuyên cung cấp các loại hoa Tết cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận.

Những ngày cận Tết này đến làng hoa Ninh Phúc rất đông vui và nhộn nhịp, trải dài là cánh đồng hoa với rất nhiều màu sắc rực rỡ, không khí lao động khẩn trương của những người dân trồng hoa để phục vụ thị trường hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từng đoàn xe nối đuôi nhau vào thăm quan mua sắm tất cả đã tạo nên bức tranh sinh động đầy màu sắc cho làng hoa khi Xuân về.

Các loài hoa được trồng nhiều và là thế mạnh của Ninh Phúc hiện nay là hoa ly, hoa cúc, cát tường, tuylip, hoa dơn, đồng tiền, violet, hoa huệ, các loại hoa hồng,..những năm gần đây nhờ ứng dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật nên làng hoa Ninh Phúc có thêm nhiều chủng loại hoa làm đa dạng thêm sắc màu mùa Xuân.

Và đặc biệt hơn trong thời gian này đang là mùa của loài hoa “tiến vua” – cúc chi. Những cánh đồng hoa cúc chi đang bắt đầu đua nhau khoe sắc, nhuộm vàng cả một góc trời. Là địa điểm lý tưởng để các chị em về đây chụp ảnh, lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp giữa cánh đồng hoa đang khoe sắc trong nắng Xuân.

Một mùa Xuân nữa lại đến. Xuân ko chỉ ở trên những luống hoa, ruộng hoa, mà còn trên nét mặt nụ cười rất vui mừng của người dân vì có một vụ hoa được mùa, được giá. Những người trồng hoa nơi đây đã làm cho mùa Xuân thêm tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn, làm rạng danh vùng đất cố đô lịch sử.

Nguồn: Xuân Thu; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp