Hiệp hội du lịch Ninh Bình tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch công tác năm 2021      Những điểm đến thú vị về đêm tại Ninh Bình      Cơ hội phát triển du lịch ảo      

Tin nổi bật

Ninh Bình đón khách du lịch an toàn, chu đáo và phòng, chống dịch tốt trong dịp Tết Tân Sửu

Cập nhật: 14/02/2021
Được biết đến là nơi có nguồn tài nguyên du lịch phong phú với nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và môi trường sinh thái tự nhiên rất có giá trị. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các khu, điểm du lịch của Ninh Bình là những điểm đến thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, du lịch. Để khách du lịch vui chơi, tham quan an toàn, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: Khu du lịch sinh thái Tràng An; Khu du lịch Tam Cốc –Bích Động; Chùa Bái Đính;.., đã yêu cầu hành khách thực hiện nghiêm các quy định như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình tham quan tại khu du lịch.

Được ví như một "bảo tàng địa chất ngoài trời" với nhiều hang động, núi non, thung nước, rừng cây và các di tích lịch sử văn hóa, tâm linh đặc sắc, Khu du lịch sinh thái Tràng An đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách khi đến với Ninh Bình trong dịp du xuân đầu năm mới Tân Sửu 2021. Ban quản lý khu du lịch sinh thái Tràng An cho biết: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, những chai nước rửa tay khử khuẩn được bố trí ngay ở cửa ra vào. Việc đo thân nhiệt,  yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế, luôn được các nhân viên túc trực nhắc nhở du khách, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á. Chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... Do đó, trong những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt trong ngày mùng 3 Tết, Chùa Bái Đính cũng thu hút lượng du khách đến thăm quan và chiêm bái. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế hầu hết mọi du khách đến thăm quan luôn có ý thức đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Ngay từ cổng vào của Chùa, đã được ban quản lý kiểm soát chặt nguồn khách, tổ chức đo thân nhiệt, trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng...

Theo thống kê tại các điểm, khu du lịch cho biết, do năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên lượng khách đến thăm quan du lịch trên địa bàn tỉnh giảm nhiều. Trước tình hình  đại dịch diễn biến phức tạp và khó lường, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở Du lịch chỉ đạo và hướng dẫn các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về phòng, chống dịch như: bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và vận động du khách đeo khẩu trang; thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Hiện tại, tỉnh Ninh Bình chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Dịch COVID-19 có thể còn tác động lâu dài đối với nhiều mặt kinh tế - xã hội trong đó có lĩnh vực du lịch. Với việc chấp hành tốt, nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19, tại các khu, điểm du lịch sẽ góp phần xây dựng Ninh Bình trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện ngay trong dịp đầu xuân mới Tân Sửu./.

Nguồn: Nguyễn Loan
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 2 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp