Tin tức, sự kiện

Các tin tức du lịch mới nhất

Sở Du lịch Ninh Bình tham dự Hội nghị trực tuyến về tái khởi động du lịch

Cập nhật: 05/10/2021
Sáng ngày 05/10/2021, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương trọng điểm phát triển du lịch bàn về các giải pháp tái khởi động du lịch.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Du lịch Ninh Bình có ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch chủ trì, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Điểm cầu tại Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình

Từ cuối tháng 4/2021, dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 bùng phát gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế xã hội, đặc biệt là ngành Du lịch. Hầu hết các hoạt động dịch vụ, du lịch tại các địa phương trên cả nước đều phải ngưng hoạt động, tập trung cho công tác phòng chống dịch. Khởi động lại các hoạt động du lịch có ý nghĩa quan trọng giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, bắt nhịp lại trong điều kiện bình thường mới. 

Với mục tiêu, chuẩn bị tái khởi động, phục hồi du lịch, thực hiện lộ trình mở cửa an toàn. Thống nhất khôi phục lại hoạt động du lịch với phương châm “an toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”; Khôi phục lại hoạt động du lịch tại các khu vực có nguy cơ thấp, kết nối giữa các điểm đến an toàn với lộ trình phù hợp, từng bước chắc chắn trong điều kiện thích ứng, chủ động, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Tận dụng tốt các cơ hội an toàn nhằm sớm phục hồi hoạt động du lịch và các dịch vụ liên quan trên tinh thần “vừa làm vừa hoàn thiện, điều chỉnh” phù hợp với thực tiễn.

Ngành du lịch đặt ra các giải pháp, chính sách phục hồi cả thị trường du lịch nội địa và quốc tế, trong đó nhấn mạnh đến các giải pháp bảo đảm du lịch an toàn, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành gặp khó khăn, phát triển nhân lực...

Đại diện Sở Du lịch Ninh Bình, ông Phạm Duy Phong đã phát biểu: ngành Du lịch Ninh Bình đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để khởi động du lịch an toàn, đáp ứng đủ các tiêu chí phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như xây dựng kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch sau đại dịch. Xây dựng bộ tiêu chí an toàn du lịch,  điểm đến an toàn, đầu tư cơ sở vật chất, giảm giá dịch vụ, tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường…

Với hàng loạt hành động quyết liệt, khẩn trương và quyết tâm tái khởi động hoạt động du lịch của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các địa phương và doanh nghiệp, hy vọng ngành du lịch sẽ vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi trở lại trong bối cảnh mới, góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chuyển trạng thái an toàn để phát triển kinh tế, phục hồi các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh./.

Nguồn: Nguyễn Loan
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp