Bản tin VHTT&DL số 3-2013

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2013 với chủ đề “Âm vang Điện Biên”

Cập nhật: 29-10-2013 02:58:34
Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2013  với chủ đề “Âm vang Điện Biên”
Nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, giới thiệu sách của các thư viện nói chung, thư viện tỉnh nói riêng luôn được quan tâm và phát triển, nhiều cuộc liên hoan cấp tỉnh được tổ chức dưới các hình thức thi kể chuyện sách, giới thiệu sách do các cán bộ thư viện hoặc các em thiếu nhi thể hiện. Công tác tuyên truyền, giới thiệu sách là công tác quần chúng đặc biệt của thư viện, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác phẩm mình cần, để lại những dấu ấn sâu đậm trong ký ức của bạn đọc.
Chính vì mục đích tốt đẹp đó, ngày 25/7/2013 vừa qua, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Âm vang Điện Biên” để hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2014). Đồng thời, chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Liên hoan khu vực Đồng bằng sông Hồng tiến tới Liên hoan toàn quốc sẽ được tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên năm 2014.


Tham dự liên hoan có 8 đội tuyển với trên 100 cán bộ đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, với 3 nội dung dự thi: Giới thiệu đội hình, truyên truyền giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 2 giải xuất sắc cho 2 đội tuyển đến từ Thành phố Ninh Bình và Thị xã Tam Điệp, 03 giải Nhất cho các đội tuyển: Huyện Nho Quan, huyện Kim Sơn, huyện Yên Khánh; 03 giải Nhì cho các đội tuyển: Huyện Hoa Lư, huyện Yên Mô, huyện Gia Viễn. Ngoài ra, Ban tổ chức liên hoan còn trao các giải: Giới thiệu sách hay; Minh họa sân khấu hay; Trình diễn năng khiếu đặc sắc cho từng phần thi của các đội tuyển. Đội tuyển Thành phố Ninh Bình vinh dự được chọn làm đại diện tham dự Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách khu vực Đồng bằng sông Hồng được tổ chức ngày 20 và 21/8/2013 tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tham dự Liên hoan tại Hải Dương có 12 đoàn tuyển đến từ 12 tỉnh, thành phố thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng. Tại Liên hoan, các đoàn tuyển tham dự 3 phần thi: Giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách và trình diễn năng khiếu. Tất cả các phần thi đều được các đoàn tuyển chuẩn bị rất công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung cũng như hình thức thể hiện, giới thiệu được nét đẹp văn hóa truyền thống, thế mạnh kinh tế của quê hương, đồng thời thông qua đó giới thiệu các hoạt động nổi bật của thư viện mình. Với những phong cách tuyên truyền, giới thiệu sách độc đáo, hấp dẫn, thể hiện tài năng sáng tạo và năng động của cán bộ thư viện, các đoàn tuyển đã mang đến Liên hoan 12 cuốn sách hay nhất, tuyên tuyền giới thiệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, những tấm gương anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Những câu chuyện cảm động về tình đồng chí, đồng đội cùng chung chiến hào máu lửa đã được tái hiện thành bức tranh sinh động hào hùng của dân tộc Việt Nam, để vang mãi bài ca chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Kết thúc Liên hoan, 02 giải Xuất sắc đã được trao cho 2 đoàn tuyển đến từ Thư viện Hà Nội và Thư viện tỉnh Ninh Bình; 10 giải Nhất thuộc về Thư viện các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Nam Định.

Đoàn tuyển tỉnh Ninh Bình vinh dự đại diện cho 12 thư viện tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng tham dự Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc sẽ được tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vào tháng 5/2014, nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2014)./.
Nguồn: Hà Vân
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0986216262
Mr Giang 0944050001
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu