Đơn vị hành chính

Thành phố Ninh Bình

Cập nhật: 19-01-2016 10:00:00
Thành phố Ninh Bình là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học và du lịch của tỉnh Ninh Bình, được thành lập tháng 2 năm 2007 (trước đó là thị xã Ninh Bình). Phía Bắc, phía Tây và phía Nam giáp huyện Hoa Lư, phía Đông Nam giáp huyện Yên Khánh, phía Đông Bắc giáp huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định).
Thành phố Ninh Bình có diện tích tự nhiên là 46,71 km2, dân số là 115.211 người. Địa hình thành phố Ninh Bình tương đối bằng phẳng, là vùng đồng bằng có núi, có sông chảy qua, tô điểm và làm duyên dáng cho thành phố. Đồng thời, góp phần điều hòa sinh thái và cảnh quan môi trường cho thành phố.

Khí hậu, thời tiết thành phố Ninh Bình không có biến động đặc biệt của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa hè nóng, chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam. Mùa đông chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, tuy vậy thành phố vẫn là nơi có khí hậu ôn hòa hơn so với các địa phương khác trong tỉnh.

Thành phố Ninh Bình là nơi hội tụ nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Sông Vân, núi Thúy, đền thờ Trương Hán Siêu, núi Ngọc Mỹ Nhân, núi Kỳ Lân... Tính đến tháng 12 năm 2013 thành phố có 189 di tích trong đó có 04 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia và 32 di tích được xếp hạng cấp tỉnh.

Là thành phố trẻ mang dáng dấp của một đô thị hiện đại, thành phố Ninh Bình là nơi tập trung đông nhất hệ thống các khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm dành cho du khách khi đến với Ninh Bình.

Nguồn: Trung tâm TTXTDL Ninh Bình
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu