Bản tin VHTT&DL số 4-2013

Tọa đàm “Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình”

Cập nhật: 30-12-2013 05:26:31
Tọa đàm “Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình”
Trong 2 ngày 22 và 23/11/2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình phối hợp với Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch tổ chức đoàn Famtrip khảo sát một số tuyến điểm du lịch Ninh Bình và tổ chức Tọa đàm “Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình”.
Đoàn Famtrip gồm hơn 20 công ty lữ hành, phóng viên báo chí, truyền hình trung ương và địa phương, Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch và dịch vụ tại Ninh Bình. Đoàn đã tổ chức khảo sát thực tế các tuyến điểm du lịch: Động Thiên Hà, Hang Bụt, Khu du lịch sinh thái Vườn chim Thung Nham, Khu du lịch sinh thái Vân Long, Đền Thung Lá..., qua đó trải nghiệm và đánh giá giá trị tài nguyên để đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Dương Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu chào mừng và cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành, các phóng viên báo chí, truyền hình, đồng thời giới thiệu khái quát tài nguyên, sản phẩm du lịch và định hướng phát triển du lịch của tỉnh. Các đại biểu tham dự Tọa đàm đã trao đổi, thảo luận, đánh giá cao giá trị tài nguyên, sản phẩm du lịch của Ninh Bình và xác định Ninh Bình là điểm đến đang được các hãng lữ hành và du khách rất quan tâm; công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá du lịch trong thời gian qua rất kịp thời, chuyên nghiệp nhất là thông tin trên website du lịch Ninh Bình và tổ chức quảng bá tại các hội chợ, hội thảo.

Bên cạnh đó, các đại biểu đại diện các hãng lữ hành, các công ty du lịch đã chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp thiết thực trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch để tạo ra những sản phẩm du lịch Ninh Bình ngày càng đa dạng và hấp dẫn du khách, nhất là các sản phẩm du lịch cộng đồng: Để kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, Ninh Bình cần đẩy mạnh phát triển các loại hình văn hóa văn nghệ truyền thống của địa phương để phục vụ khách du lịch. Đồng thời, tăng cường hơn nữa các lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho người dân đang tham gia các hoạt động du lịch, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nếp sống văn hóa văn minh du lịch, qua đó góp phần nâng cao ý thức cộng đồng dân cư trong việc giữ gìn tài nguyên, bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững.
 

    

 
Nguồn: BBT
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu