Tin tức & sự kiện

"Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An" năm 2020 – Sự kiện khởi động ấn tượng sau ảnh hưởng của dịch Covid – 19

Cập nhật: 26-05-2020 14:30:18

Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020 là sự kiện du lịch ấn tượng đầu tiên sau dịch Covid của tỉnh Ninh Bình, được tổ chức từ ngày 16/5 đến ngày 25/5 đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia và du khách đến thưởng ngoạn cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Ninh Bình.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2020 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" được Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức theo hình thức xã hội hóa trên cơ sở phù hợp về quy mô, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và của tỉnh.Sắc vàng Tam Cốc  - Tràng An là bức tranh đặc tả mùa lúa chín vàng rực rỡ ở Tam Cốc. Tháng 5 về, bầu trời trong xanh, những tia nắng vàng rực rỡ, lúc ấy cũng chính là lúc Tam Cốc dần dần chuyển mình thay áo mới. Từ trên cao, hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa vàng óng ả, đan xen màu xanh của lá, lấp lánh trên mặt sông uốn lượn mênh mang giữa một vùng núi trập trùng, xanh biếc, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên huyền ảo. Đây chính là thời điểm ấn tượng, hấp dẫn nhất, là khoảnh khắc vàng dành cho các tay máy, các nhiếp ảnh gia đến từ các nhóm, hội, các câu lạc bộ, cơ quan báo chí trên toàn quốc và cho những người yêu thích thiên nhiên và say mê chụp ảnh.

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020 là một trong những chuỗi sự kiện nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020 do tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tuần Du lịch năm 2020 chỉ tổ chức với quy mô phù hợp, không tổ chức lễ khai mạc như mọi năm, mặc dù vậy, sáng 16/5 vẫn có đội trống, đội rước rồng cổ vũ chào mừng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Sự kiện đã thu hút gần 20 nghìn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm tại Ninh Bình.

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020 được xem là bước khởi động ấn tượng về công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện. Qua đó tạo ra động lực bứt phá, giúp các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, hướng tới khai thác thị trường du lịch nội địa và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khai thác thị trường du lịch quốc tế khi dịch bệnh Covid-19 đi qua./.

Nguồn: Phạm Giang
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu