Tin tức & sự kiện

Ban quản lý KDL Tam Cốc – Bích Động tổ chức chuyến tham quan cho các lái đò tại KDL Tam Chúc, Hà Nam

Cập nhật: 27-05-2020 16:24:47
Ban quản lý KDL Tam Cốc – Bích Động tổ chức chuyến tham quan cho các lái đò tại KDL Tam Chúc, Hà Nam

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Doanh nghiệp Xuân Trường, Ban quản lý KDL Tam Cốc – Bích Động, ngày 26/5, hơn 1300 lái đò tại KDL đã có chuyến tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm tại KDL Tam Chúc, Hà Nam.

Tam Cốc – Bích Động là khu du lịch nổi tiếng nằm trong vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An đã được Unesco ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi về với Ninh Bình. Hàng năm, tại đây tiếp đón hàng trăm nghìn lượt du khách, trong đó 80% là khách quốc tế.

Tại khu du lịch, người lái đò đóng vai trò quan trọng trong mỗi chuyến đi của du khách. Không chỉ là người chèo thuyền, họ còn là những hướng dẫn viên du lịch giúp du khách hiểu hơn về vùng đất và con người nơi đây. Hiểu được vai trò quan trọng đó, chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm đã được tổ chức nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cũng như tạo khí thế sôi nổi trong lao động của các lái đò trong khu du lịch.

Trong chuyến tham quan, đoàn đã được chiêm bái chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất thế giới, đi thuyền tham quan quanh hồ Tam Chúc, và tham gia chương trình gặp gỡ, giao lưu với KDL Tam Chúc, Hà Nam. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Doanh nghiệp Xuân Trường đã hỗ trợ trực tiếp cho mỗi số đò 1 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 doanh nghiệp hỗ trợ cho người lao động và là hành động rất thiết thực của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ bà con lái đò bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm lần này là cơ hội để những người lái đò làm việc tại KDL Tam Cốc – Bích Động tham khảo, nghiên cứu, tiếp thu vận dụng vào quá trình làm việc từ đó góp phần xây dựng KDL Tam Cốc – Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn cũng như góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Ninh Bình./.

Nguồn: Lê Hằng
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu