Tin tức & sự kiện

Bữa sáng mùa đông ấm áp với bún mọc Tố Như

Cập nhật: 03-02-2019 09:58:06
Bữa sáng mùa đông ấm áp với bún mọc Tố Như
Bún mọc có lẽ không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên ở mỗi vùng khác nhau thì món ăn này cũng được chế biến và thưởng thức theo những cách khác nhau. Nếu bạn có dịp ghé thăm thị trấn Phát Diệm (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), ngoài tham quan nhà thờ đá Phát Diệm thì đừng quên thưởng thức món Bún mọc Tố Như.
Bún mọc Tố Như đơn giản gồm bún, mọc, nước dùng và các loại rau sống theo mùa. Để có được bát bún ngon, người làm bún phải rất kỳ công từ khâu chọn gạo xay, sàng, lọc để khi chế biến sợi bún trắng, dẻo và săn tròn. Bên cạnh đó, việc làm mọc cũng không hề đơn giản, phải chọn loại thịt bắp, lọc hết gân mỡ rồi mới xay giã, ướp gia vị, viên đều tay thành từng viên nhỏ. Muốn mọc chín ngon thì phải thả vào nồi nước sôi chừng 7 đến 10 phút. Khi viên mọc nổi lên trên mặt nước thì phải vớt ra ngay, không được để chín quá sẽ bị dai. Mọc ngon sẽ có màu trắng hồng, trong suốt, ăn vừa miệng và rất mềm. Nước dùng phải ninh từ xương ống thì nước mới ngọt thanh. Rau sống ăn kèm bún mọc cũng rất đa dạng với giá, rau chuối thái, húng, ngổ, kinh giới, rau răm... nhờ thế mà tạo nên một hương vị rất đặc trưng.


 

Điều thú vị là người ta không dùng bát to hay chan nước, bỏ mọc vào mà lại để riêng. Mỗi suất ăn là một đĩa bún, một tô nước dùng có mọc kèm đĩa rau sống. Ăn đến đâu lấy đến đó, đủ ăn, đủ dùng theo ý muốn. Đây cũng là cái khác của Bún mọc Tố Như.

Nếu có dịp đến tham quan Ninh Bình, du khách nên dành thời gian thưởng thức món Bún mọc Tố Như sẽ thấy ấm áp vô cùng trong tiết trời se lạnh này .


Nguồn: Hải Vân - XTDL; Ảnh: Internet
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu