Tin tức & sự kiện

Chung khảo cuộc thi Bàn tay Vàng Thêu ren tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 13-06-2018 10:03:11
Chung khảo cuộc thi Bàn tay Vàng Thêu ren tỉnh Ninh Bình

Sáng 11/6, tại Bến thuyền Tam Cốc đã diễn ra khai mạc vòng chung khảo cuộc thi Bàn tay Vàng Thêu ren truyền thống tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Bàn tay Vàng Thêu ren truyền thống được triển khai, đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các thợ thêu và nhân dân địa phương. Qua đó tuyên truyền cho các hội viên làng nghề và nhân dân địa phương đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, đổi mới mẫu mã sản phẩm, góp phần duy trì và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của làng nghề đã tồn tại hàng trăm năm qua.Quang cảnh Hội thi

Tham gia vòng thi chung khảo có sự góp mặt của 14 thí sinh, trong đó 11 thí sinh ở Hoa Lư, 3 thí sinh của huyện Gia Viễn. Đây đều là những thợ thêu có tay nghề cao ở làng nghề, nhưng chưa được công nhận nghệ nhân. Người ít nhất cũng đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm nghề.Thí sinh tham dự Hội thi

Các thí sinh trình diễn tay nghề trực tiếp tại cuộc thi trong thời gian 8 tiếng, bao gồm cả thời gian căng khung thêu theo phương pháp truyền thống. Các bài thi được thực hiện đồng nhất 1 mẫu sản phẩm thêu ren do Ban Tổ chức cung cấp. Các sản phẩm trình diễn tại cuộc thi thêu phải đảm bảo được các kỹ thuật rua, thêu đục lỗ, thêu quấn khuyên, thêu bó hạt, thêu xô hay thêu đột bóng.

Dự kiến ngày 15/6 Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh với 1 giải bàn tay Vàng, 1 giải bàn tay Bạc, 2 giải bàn tay Đồng và các giải khuyến khích.

Nguồn: nbtv.vn Ảnh: Xuân Lâm
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0398301221
Mr Giang 0818400001Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu