Tin tức & sự kiện

Doanh nghiệp du lịch chuẩn bị Năm Du lịch Quốc gia 2020

Cập nhật: 13-01-2020 08:37:11
Doanh nghiệp du lịch chuẩn bị Năm Du lịch Quốc gia 2020

Năm Du lịch Quốc gia 2020 được tổ chức tại Ninh Bình là sự kiện hết sức quan trọng, tác động lớn đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Thời điểm này cùng với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch ở Ninh Bình đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia thành công tốt đẹp.

Dự án Vedana Resort của Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Cúc Phương như một nốt nhạc giữa màu xanh bạt ngàn và trùng trùng núi đá của đại ngàn Cúc Phương. Đây là một dự án du lịch mà huyện Nho Quan đã thành công trong thu hút đầu tư với mong muốn qua đây phát triển được tiềm năng thế mạnh của du lịch địa phương, đồng thời giải quyết việc làm góp phần phát triển kinh tế ở những xã vùng cao như Cúc Phương, Kỳ Phú. Công ty TNHH thêu Minh Trang trưng bày các mẫu sản phẩm lưu niệm phục vụ khách du lịch

Dự án Vedana Resort với quy mô 16,4ha bao gồm 225 căn condotel, 135 căn biệt thự, 8 căn Bungalow, được quản lý và vận hành bởi thương hiệu STS Hospitality. Qua 2 năm đi vào xây dựng Công ty đã triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành các hạng mục hạ tầng chính của giai đoạn I để đảm bảo đúng tiến độ, phục vụ cho Năm Du lịch Quốc gia tại Ninh Bình 2020.

Ông Lê Quốc Thịnh, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Cúc Phương chia sẻ: Dự án hoàn thành chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm nhất định phải đến của du khách trong và ngoài nước, góp phần “giải cơn khát” thiếu nơi giải trí và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4-5 sao tại Ninh Bình, đưa du lịch Ninh Bình “cất cánh” trở thành tâm điểm của du lịch miền Bắc.

Trước mắt để phục vụ cho sự kiện  Năm Du lịch Quốc gia tại Ninh Bình doanh nghiệp sẽ hoàn thiện các hạng mục cảnh quan môi trường, các công trình phục vụ nghỉ dưỡng để đón tiếp khách bắt đầu từ tháng 6. Đồng thời doanh nghiệp sẽ cùng với huyện Nho Quan và xã Cúc Phương làm tốt công tác đón tiếp khách khi về tham dự “Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn” sẽ diễn ra vào tháng 8, tại địa điểm Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Bên cạnh các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, lữ hành các doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ của tỉnh cũng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để có những sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng đất Cố đô.

Chị Vũ Thị Hồng Yến, Phó giám đốc Công ty TNHH thêu Minh Trang cho biết: Để bảo tồn và phát triển nghề thêu truyền thống trong dòng chảy của du lịch Ninh Bình, năm 2018, Công ty đã xây dựng và đi vào khai thác xưởng thêu rộng 1.200 m2 và cửa hàng 600 m2 bán và giới thiệu sản phẩm kết hợp với dịch vụ trải nghiệm thêu thực tế tại cửa hàng.

Thời điểm hiện tại lượng khách du lịch đến tham quan cửa hàng rất đông, chủ yếu là khách quốc tế họ rất thích thú và hào hứng muốn tìm hiểu nghề thêu của Việt Nam và tham quan du lịch làng nghề. Dưới sự hướng dẫn của người thợ tại làng nghề thêu ren truyền thống Văn Lâm  các đoàn du khách trong và ngoài nước được tự tay làm từng công đoạn để có sản phẩm thêu ren.

Ngoài ra, Công ty đang tích cực chuẩn bị các mặt hàng lưu niệm để phục vụ du khách như túi thơm, khăn, gối, tranh... các sản phẩm đều được thêu phong cảnh của Ninh Bình, qua đó góp phần quảng bá du lịch cũng như nét văn hóa trong nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của tỉnh nhà.

Có thể thấy, để Năm Du lịch Quốc gia 2020 được tổ chức thành công tại Ninh Bình thì doanh nghiệp đóng một vai trò không nhỏ. Bà Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết: Hiệp hội đã xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, quảng bá về Năm Du lịch Quốc gia 2020.

Đồng thời phối hợp để cùng nhau xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới có chất lượng nhằm thu hút khách đến Ninh Bình. Song song với đó Hiệp hội đã cùng với Sở Du lịch chỉ đạo, tuyên truyền để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất, thu hút, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng để phục vụ du khách ngày càng tốt hơn, tạo dấu ấn cho Du lịch Ninh Bình.

Với ý nghĩa quan trọng của Năm Du lịch Quốc gia, Sở Du lịch cũng xác định sự kiện này như một đòn bẩy giúp các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ tạo nên thương hiệu của mình. Thông qua việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia sẽ là cơ hội để Ninh Bình giới thiệu, quảng bá và thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí có chất lượng cao, qua đó phục vụ mục tiêu đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu