Tin tức & sự kiện

Động Am Tiên – Điểm đến thu hút khách du lịch

Cập nhật: 04-12-2017 22:39:17
Động Am Tiên – Điểm đến thu hút khách du lịch
Ngày nay, với nhịp sống hiện đại sức ép công việc và cuộc sống rất lớn, việc tìm ra một không gian thiên nhiên hoang sơ, yên tĩnh để thư giãn tránh xa những ồn ào đô thị ngày một khó khăn. Tuy vậy có một địa điểm rất gần Trung tâm Thành phố Ninh Bình mang lại đầy đủ những yếu tố trên, mà nếu như du khách có thời gian ghé thăm chắc chắn sẽ hài lòng.

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Động nằm cách cửa Đông – đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m theo hướng đi Tràng An. Vị trí của động Am Tiên khi xưa tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư.

Tương truyền rằng, nhà Đinh đã dùng động này làm một ngục đá. Nhà vua cho nuôi hổ, báo ở trong động, kẻ nào phạm tội nặng thì bắt nhốt vào đấy cho mãnh thú ăn thịt. Một thời gian sau động không dùng làm ngục tù nữa. Đến thời nhà Lý, có thiền sư Nguyễn Minh Không xây bệ thờ Phật ở trong động. Sau này để tưởng nhớ công lao của ông người ta đã xây thêm miếu thờ ở trong động. Cảnh trí trong động đã đẹp, nay lại được thờ Phật, nên du khách đến vãn cảnh nhiều. Động trở thành một chốn Am Tiên, bởi thế mới có tên là động Am Tiên, hay chùa Am Tiên.

Động Am Tiên ở lưng chừng núi, phần lớn động được bao bọc bởi những dãy núi cao dựng đứng. Muốn lên tới được động du khách phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi.

Động Am Tiên có mặt quay về hướng Tây, từ cửa động phóng tầm mắt về phía mặt trời lặn và hồ nước rộng lớn mà dân gian gọi là Ao Giải  - thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa.

Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, du khách sẽ nhìn được bao quát không gian mênh mông rộng lớn của quang cảnh hùng vĩ nơi đây với thế núi cao sừng sững và hồ nước trong xanh trải dài hút tầm mắt.

Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, địa hình độc đáo, động Am Tiên như một thế giới riêng biệt ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử thu hút bất kỳ du khách nào ghé thăm.

Nguồn: Ngọc Anh - XTDL
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0398301221
Mr Giang 0818400001Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu