Tin tức & sự kiện

Đông Sơn mùa đào phai khoe sắc

Cập nhật: 31-01-2019 14:23:48
Đông Sơn mùa đào phai khoe sắc
Làng đào phai Đông Sơn nằm ở phía Đông Nam thành phố Tam Điệp, cách thành phố Ninh Bình khoảng 14 km. Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, vùng đất được mệnh danh là thủ phủ đào phai của tỉnh Ninh Bình lại nhộn nhịp những chuyến xe chở đào đi muôn ngả, mang hương sắc mùa xuân đến mọi nhà.
Với thuộc tính đất pha sỏi, đá chít cùng khí hậu mát mẻ phù hợp cho sự phát triển của cây đào, Đông Sơn đã trở thành vùng chuyên canh đào lớn nhất trong tỉnh. Đào phai nơi đây có dáng cành khẳng khiu, dẻo, dễ dàng uốn tạo kiểu. Nếu như đào Nhật Tân ở Hà Nội có cánh dày, màu hồng thắm, xếp thành nhiều lớp quanh nhụy vàng tươi, thì đào phai Đông Sơn lại có màu đặc trưng với sắc hoa dịu nhẹ, cánh phớt hồng mang vẻ đẹp mong manh, tự nhiên.



Năm 2013, làng đào phai Đông Sơn đã được công nhận là làng nghề cấp tỉnh, cây đào phai trở thành cây xóa đói giảm nghèo, làn gió nông thôn mới đang tràn về trên mọi nẻo đường của vùng đất đồi vốn lặng lẽ với cây chè, nương sắn, mang đến sự đổi thay cho cuộc sống của nhiều người dân nơi đây.


Đến thăm Đông Sơn vào dịp cuối năm, vẻ đẹp trữ tình, thơ mộng của làng hoa thật dễ khiến người ta say đắm. Những cánh đào mong manh, e ấp không chỉ thu hút người chơi đào mà còn làm xao động tâm hồn của rất nhiều du khách khi muốn lưu lại những hình ảnh đẹp trong khoảnh khắc xuân sang căng tràn nhựa sống, rộn ràng sắc hoa, tràn đầy niềm vui, niềm hy vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng cho mọi người, mọi nhà./.
Nguồn: Lê Hằng - XTDL Ảnh: Xuân Lâm
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu