Tin tức & sự kiện

Đông về trên làng hoa Ninh Phúc

Cập nhật: 30-01-2019 09:53:48
Đông về trên làng hoa Ninh Phúc
Những năm gần đây bên cạnh những khu du lịch nổi tiếng của Ninh Bình như Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động … thì làng hoa Ninh Phúc cũng trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Những cánh đồng hoa ở nơi đây bạt ngàn khoe sắc chẳng những làm đẹp thêm cho xóm làng mà còn làm kinh tế làng xã khá lên từng ngày.
Làng hoa Ninh Phúc có tổng diện tích gần 200 ha, được hình thành trên các cánh đồng và thôn xóm. Vào những năm 1980, trước nhu cầu của thị trường và hướng tới mục đích đa dạng hóa cây trồng, tăng thêm thu nhập cho người nông dân, một số các hộ trồng rau ở Ninh Phúc đã mạnh dạn trồng thêm các loại hoa. Từ một vài hộ trồng thí điểm thành công, các hộ khác cũng làm theo. Đến nay xã Ninh Phúc đã có hơn ba ngàn mẫu đất trồng hoa, trở thành một trong những vùng chuyên canh trồng hoa lớn nhất trong tỉnh.Bước chân vào làng hoa này, bạn sẽ thấy một bức tranh rực rỡ những sắc màu tươi tắn của hàng chục loại hoa khác nhau như hoa cúc, lay ơn, hoa huệ, hoa hồng, hoa ly… Thổ nhưỡng nơi đây cho ra đời những bông hoa đẹp, và chất lượng. Nhờ chất lượng tuyệt vời đó, hoa được trồng tại làng hoa Ninh Phúc hiện nay có đã mặt tại nhiều tỉnh thành khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Vụ hoa chính ở xã Ninh Phúc thường bắt đầu từ tháng 11 kéo dài tới tết Nguyên đán. Những năm gần đây do ứng dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật nên hoa của Ninh Phúc được trồng đại trà luân vụ trong cả năm. Đồng thời, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn trồng nhiều loại hoa chất lượng cao mang lại giá trị kinh tế.

Những bông hoa đẹp mộc mạc, rực rỡ của làng hoa Ninh Phúc không chỉ mang đến sự đổi thay của đất trời mà còn mang đến sự đổi thay cho cuộc sống của người dân trồng hoa nơi đây./.

 

Nguồn: Ngọc Anh - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu