Tin tức & sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác Xúc tiến Du lịch năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019

Cập nhật: 24-01-2019 18:29:46
Hội nghị tổng kết công tác Xúc tiến Du lịch năm 2018,  triển khai kế hoạch năm 2019
Chiều ngày 23/01/2019, tại Hội trường tầng 03 nhà B, Sở Du lịch. Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Xúc tiến du lịch năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.

Đến dự hội nghị có ông Hoàng Thanh Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Du lịch, lãnh đạo các phòng ban trực thuộc Sở, cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2018. Báo cáo nêu rõ, năm 2018,  dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch của đơn vị đề ra từ đầu năm đã được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Cụ thể, thiết kế Banner, biên tập, cập nhật tin bài giới thiệu tiềm năng du lịch và phản ánh hoạt động của ngành Du lịch Ninh Bình, các sự kiện nổi bật của tỉnh trên Trang thông tin điện tử tổng hợp 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Pháp. Trong năm 2018, Trang Thông tin điện tử  thu hút gần 4.000.000 lượt khách truy cập. Phát hành và tái bản trên 8.000 ấn phẩm các loại, cung cấp trên 26.250 tài liệu ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch Ninh Bình tại các hội chợ, hội thảo, các sự kiện du lịch trong nước và quốc tế (trong đó, Trung tâm Xúc tiến Du lịch trên 8.650 ấn phẩm; Doanh nghiệp trên 17.000 ấn phẩm). Đặc biệt, năm 2018 Trung tâm được Sở Du lịch giao nhiệm vụ phối hợp với VNPT Ninh Bình cập nhật cơ sở dữ liệu thông tin du lịch vào Hệ thống phần mềm ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Ninh Bình. Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 đến nay, Hệ thống đã thu hút hàng nghìn lượt tải và truy cập vào ứng dụng.


Ông Phạm Duy Phong - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh hoạt động trên các Trang thông tin điện tử tổng hợp, hoạt động quảng bá trên Báo, Đài và các phơng tiện thông tin khác ngày càng được đẩy mạnh. Kết quả năm 2018 Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị truyền thông địa phương và trung ương sản xuất và phát sóng được 47 chương trình truyền hình với thời lượng phát sóng ước đạt 490 phút quảng bá du lịch Ninh Bình trên sóng truyền hình trung ương và địa phương.

Năm 2018 với vai trò là đầu mối liên kết quảng bá xúc tiến du lịch, Trung tâm tổ chức và phối hợp tổ chức tham gia 26 Hội chợ triển lãm, hội nghị, hội thảo … trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt đơn vị đã tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và “Tuần du lịch Ninh Bình 2018, chủ đề Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Mặt khác Trung tâm đã làm tốt công tác xã hội hóa tuyên truyền quảng bá du lịch, vận động các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cùng đóng góp kinh phí, phối hợp tham gia quảng bá du lịch Ninh Bình tại các sự kiện tiêu biểu như: Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội, hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC2018 – TP Hồ Chí Minh, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh… với tổng kinh phí xã hội hóa là 355 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm còn vận động các doanh nghiệp hỗ trợ ăn nghỉ cho các đoàn làm phim của báo, đài truyền hình trung ương, địa phương về làm phim tuyên truyền quảng bá du lịch Ninh Bình.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nhận được 03 ý kiến tham luận của đại diện bộ phận Văn phòng, Xúc tiến và Tổ chức sự kiện, Thông tin và Truyền thông. Theo đó, các ý kiến tham luận đã nêu bật được các hoạt động của các bộ phận và đưa ra đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến quảng bá du lịch trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Thanh Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà tập thể, cán bộ, viên chức Trung tâm Xúc tiến Du lịch đạt được trong năm vừa qua, góp phần vào thành tích chung của ngành Du lịch Ninh Bình. Bên cạnh đó, trong thời gian tới Trung tâm cần duy trì và phát huy việc gắn kết với các đơn vị có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động xúc tiến du lịch; phấn đấu là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm tiếp tục tăng cường đoàn kết nội bộ, học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ, phát huy tinh thần năng động sáng tạo trong đội ngũ viên chức trẻ trong việc đề xuất, tham mưu ý kiến cho Ban giám đốc Trung tâm nhằm hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra trong năm 2019.


Ông Hoàng Thanh Phong
- Phó Giám đốc Sở Du lịch trao Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các Cán bộ Trung tâmCán bộ Trung tâm nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch

Với những kết quả đạt được trong năm 2018, thay mặt Ban lãnh đạo Sở Du lịch, ông Hoàng Thanh Phong  đã biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác. Theo đó, tập thể Trung tâm Xúc tiến Du lịch đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc, 24/25 cán bộ, viên chức, người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 07 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch, 02 cá nhân được tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh ./.

Nguồn: Nhật Quỳnh - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu