Tin tức & sự kiện

Khảo sát phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn

Cập nhật: 16-07-2019 15:37:25
Khảo sát phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn

Thực hiện Quyết định số 1685/QĐ-Ttg ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án "Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn"; Nghị quyết số 01/NQ-HĐND  ngày 26/4/2019 của HĐND tỉnh Ninh Bình về việc quyết định phân bổ kinh phí thực hiện các Chương trình MTQG năm 2019 của tỉnh Ninh Bình; Kế hoạch số 437/KH-SDL ngày 25/6/2019 của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, ngày 15/7/2019, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình khảo sát tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn  gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn.

Tham dự chương trình khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Gia Viễn, đại diện lãnh đạo UBND xã Gia Lạc, đại diện Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cùng cán bộ Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình.


Đình Nam, xã Gia Lạc, huyện
 Gia Viễn

Gia Lạc là một xã vùng chiêm trũng nằm ở phía Tây Nam huyện Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình khoảng 20km, cách chùa Bái Đính khoảng 2 km về phía Đông Nam, nơi đây không chỉ có các di tích lịch sử như đình Đông, đình Nam, miếu núi Giang, mà còn sở hữu Đảo Cò là nơi sinh sống, kiếm ăn và sinh sản của hàng nghìn con cò trắng.Đảo Cò, xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn

Với diện tích khoảng 2 ha, Đảo Cò là một bãi bồi lớn nằm bên sông Hoàng Long thuộc thôn Mai Sơn 1. Trước đây khu vực này là thùng đào, thùng đấu bỏ hoang ven đê, sau khi nơi này được người dân đấu thầu để cấy lúa, trồng cây thì hàng ngày có hàng nghìn con chim, cò về đây trú ngụ. Có nhiều loài chim khác nhau từ vạc xám, vạc trắng, cò bợ, diệp, le le nhưng cò vẫn chiếm số lượng lớn nhất. Cứ chiều đến, hàng nghìn con chim đủ các loại đi kiếm ăn từ khắp nơi đổ về đây trú ngụ. Hơn chục năm qua, mỗi ngày đàn chim đổ về đây sinh sống đông hơn, biến khu đất hoang thành "đảo cò" bên bãi sông. Vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm là mùa sinh sản của các loài chim, cò. Tổ chim phủ kín trên các cành cây. Vào khoảng tháng 8, tháng 9 mùa nước to, nơi này như một ốc đảo với hàng nghìn loài chim, cò bay rợp trắng cả một khoảng trời khu bãi bồi sông Hoàng Long. Vì được bảo vệ nên các tổ chim cứ vậy sinh sôi nảy nở ngày một nhiều hơn, cứ hết thế hệ chim con này ra đời, đến thế hệ nối tiếp sinh sản làm cho đàn chim ở vườn cây ngày một phong phú và đa dạng hơn.Với vị trí giáp ranh giữa khu du lịch văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính, khu du lịch suối khoáng nóng Kênh Gà, hy vọng với sự quan tâm, vào cuộc của các cấp các ngành, Đảo Cò tại xã Gia Lạc sẽ là một điểm dừng chân thú vị, một sản phẩm du lịch mới độc đáo trên con đường hành hương về với đất Phật Ninh Bình.

Nguồn: Phạm Giang - XTDL Ảnh: Xuân Lâm
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu