Tin tức & sự kiện

Lạc vào xứ hoa cùng “V-Vietnam”

Cập nhật: 06-12-2017 20:37:25
Lạc vào xứ hoa cùng “V-Vietnam”
Nhằm quảng bá rộng rãi những giá trị quốc gia về vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa, xã hội, đất nước và con người Việt Nam tới khán giả trong nước và quốc tế, Đài truyền hình Việt Nam hiện đang sản xuất và phát sóng chương trình “V-Vietnam” một chương trình với nhiều lát cắt sắc sảo, mới mẻ về thiên nhiên và con người Việt Nam. Ngày 4/12/2017, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình đã hỗ trợ ekip sản xuất chương trình “V- Vietnam: Lạc vào xứ hoa” của Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức ghi hình tại ba làng nghề của tỉnh Ninh Bình: Làng hoa Ninh Phúc, Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân và thêu ren Văn Lâm.

Làng hoa Ninh Phúc nằm ở ven đô thành phố Ninh Bình, là nơi cung cấp hoa tươi cho Ninh Bình và các tỉnh lân cận. Các loại hoa thế mạnh của Ninh Phúc là hoa ly, hoa cúc, hoa dơn, đồng tiền, violet, hoa huệ, hoa hồng và các hoa mới như Cát Tường, Dạ Yến Thảo, Cúc Báo Xuân… Thời kỳ cao điểm vụ hoa Ninh Phúc từ trước 2 tháng tới tết Nguyên Đán hàng năm.

Đến với làng đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Làng nghề này đã có từ rất lâu đời, qua đôi bàn tay của biết bao thế hệ, cùng với những biến cải thăng trầm của lịch sử vẫn được lưu truyền tới ngày nay.


Xưa kia, nghề đá chủ yếu chế tác ra những sản phẩm thông dụng như chậu cảnh, cối đá, tảng đá cổ bồng, những con giống làm cảnh. Ngày nay, nghệ nhân đá Ninh Vân có thể vừa sản xuất tại chỗ, kể cả sản phẩm có quy mô lớn, nặng tới nhiều tấn, vừa có thể chế tác lưu động tại bất kỳ nơi nào trong cả nước, với nhiều loại sản phẩm đá như: tượng thờ, tượng đài, tượng nghệ thuật, bể cảnh, thông đá, các con giống, tứ linh, lư hương, cây đèn, cột trụ…

Nằm cạnh trung tâm Khu du lịch Tam Cốc - Bích động là làng nghề thêu Văn Lâm (Ninh Hải- Hoa Lư). Không biết làng nghề thêu đã có từ bao giờ, nhưng theo người dân thì nghề thêu đã xuất hiện ở Văn Lâm cách đây hàng nghìn năm. Tương truyền lại rằng dưới thời Trần, nhà vua đã đóng quân ở vùng này và chính Hoàng hậu Trần Thị Dung là người đã mở lớp thêu ren dạy cho nhân dân trong vùng, từ đó nghề được lưu truyền và ngày càng phát triển.

Với cách khai thác chủ đề độc đáo, đoàn làm phim V-Vietnam chắc chắn sẽ mang tới những góc nhìn lạ, làm nổi bật sự khoáng đạt của thiên nhiên và tinh thần lạc quan, bình dị của con người Ninh Bình.

Nguồn: Ngọc Anh - XTDL Ảnh: Xuân Lâm
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0398301221
Mr Giang 0818400001Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu