Tin tức & sự kiện

Làng Văn Lâm tổ chức lễ giỗ Tổ nghề thêu

Cập nhật: 17-02-2017 03:32:51
Làng Văn Lâm tổ chức lễ giỗ Tổ nghề thêu
Sáng 16/2, làng nghề Thêu truyền thống Văn Lâm, xã Ninh Hải, (Hoa Lư) tổ chức lễ giỗ Tổ nghề Thêu với sự tham gia của đông đảo nhân dân địa phương và khách du lịch.
 Hằng năm, vào trung tuần tháng Giêng, người dân Văn Lâm tổ chức lễ hội dâng hương, tri ân Tổ nghề và các thế hệ nghệ nhân đã có nhiều đóng góp cho nghề Thêu.  Lễ giỗ Tổ nghề có nghi thức dâng hương trang trọng và lòng thành kính tại Nhà thờ Ðức Tổ nghề thêu của lãnh đạo chính quyền địa phương và huyện Hoa Lư cùng đông đảo các nghệ sỹ, nghệ nhân và thợ thêu.

Nghi lễ Giỗ tổ nghề được diễn ra trang trọng

Có từ hơn 700 năm trước, nghề thêu ở làng Văn Lâm cũng đã từng có một thời kỳ phát triển rực rỡ. Những năm gần đây, nghề Thêu Văn Lâm bắt đầu được khôi phục và phát triển, mở rộng thị trường. Đặc biệt nghề truyền thống thêu ren  của Văn Lâm đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều gia đình,  sản phẩm được xuất ra nhiều nước đem lại kim ngạch xuất khẩu hàng triệu USD cho tỉnh Ninh Bình, giúp khẳng định được thương hiệu của làng nghề trên thị trường trong và ngoài nước, đóng góp rất quan trọng trong phát triển KT-XH, đặc biệt trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hiện nay, làng nghề Thêu Văn Lâm có 9 doanh nghiệp,  hàng chục tổ hợp sản xuất và trên 700 hộ gia đình làm nghề thêu. Văn Lâm đang kết hợp hài hòa giữa phát triển làng nghề và du lịch để thúc đẩy làng nghề phát triển một cách bền vững.

Nguồn: Tin, ảnh: Minh Đường
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0986216262
Mr Giang 0944050001
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu