Tin tức & sự kiện

Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu sẽ tổ chức vào ngày 9/7/2018

Cập nhật: 06-07-2018 14:47:27
Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu sẽ tổ chức vào ngày 9/7/2018
 Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng cuộc thi viết “Việt Nam – vẻ đẹp bất tận” sẽ được Tổng cục Du lịch tổ chức ngày 9/7 tới tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
 Đây là thông báo chính thức của Tổng cục Du lịch tại cuộc họp báo thường kỳ Quý 2 diễn ra vào chiều ngày 5/7/2018 tại trụ sở Bộ VHTTDL.

Theo đó, đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch (9/7/1960 – 9/7/2018) nhằm lựa chọn, tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam và nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng sản phẩm du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn đề nghị các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh/thành phố nghiên cứu Quy chế, thông báo và khuyến khích các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch và cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam tham gia đăng ký xét tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018.

Cơ cấu giải thưởng gồm có: 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam; 15 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam; 15 khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam; 05 doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô hàng đầu Việt Nam; 10 nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam; 05 điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam; 10 sân gôn hàng đầu Việt Nam; 5 Tập đoàn đầu tư và kinh doanh du lịch có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp báo

Cũng tại buổi họp báo, thông tin về Lễ trao giải cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” cũng đã được chia sẻ. Trong khuôn khổ lễ vinh danh, Tổng cục Du lịch và Báo Lao động cũng sẽ phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”. Cuộc thi do Tổng cục Du lịch phối hợp với Báo Lao động phát động từ tháng 10/2017 nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn hình ảnh một đất nước Việt Nam xinh đẹp và thân thiện sẽ được tái hiện qua các bài viết của bạn đọc; với những chia sẻ cảm nhận về cảnh đẹp Việt Nam; những kinh nghiệm, thông tin, hướng dẫn độc đáo về các điểm du lịch, đặc biệt là đưa ra những sáng kiến để phát triển du lịch xanh, bền vững; phát triển những sản phẩm, thương hiệu du lịch… Sau 8 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 400 bài dự thi của các tác giả là những cây bút chuyên nghiệp và nghiệp dư. Đặc biệt, cuộc thi thu hút được cả những du khách là kiều bào Việt Nam tại Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật và một số du khách quốc tế, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.


Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0398301221
Mr Giang 0818400001Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu