Tin tức & sự kiện

Mùa bướm gọi rừng Cúc Phương

Cập nhật: 22-05-2020 09:44:40
Mùa bướm gọi rừng Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với hệ động, thực vật đa dạng, phong phú, cảnh quan thiên nhiên độc đáo cùng nhiều hang động ẩn chứa những chứng tích văn hóa lịch sử lâu đời. Ngoài ra, đến Cúc Phương vào dịp cuối xuân đầu hạ, du khách còn được nhận một món quà thiên nhiên vô cùng đặc biệt, đó là khung cảnh thơ mộng của khu rừng khi vào mùa bươm bướm.

Cách Hà Nội khoảng 120km về phía Tây nam, Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình. Đây là Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng là nơi có hệ động, thực vật phong phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các hình thức du lịch đa dạng như: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, nghiên cứu, văn hóa, lịch sử, mạo hiểm; vài năm gần đây rừng Cúc Phương còn được nhiều người biết đến với đặc sản là những đàn bướm bay ngợp trời vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.


 

Ở Cúc Phương có đến hơn 400 loài bướm đủ các màu sắc khác nhau nhưng phổ biến hơn cả vẫn là loài bướm trắng. Thời điểm này, những đàn bướm rừng bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài, bay ra khỏi tán cây để sưởi nắng. Du khách sẽ bị choáng ngợp trước cảnh hàng ngàn con bươm bướm bay lượn tạo nên một  vũ điệu làm ngây ngất lòng người. Trong ánh nắng đầu hạ, giữa màu xanh của núi rừng, không khí vô cùng mát mẻ, dễ chịu, du khách sẽ được thả hồn theo sắc trắng tinh khôi của hàng ngàn con bướm. Khung cảnh vốn đã đẹp nay lại càng lung linh, thơ mộng hơn, hệt như trong truyện cổ tích mà nếu không được chứng kiến tận mắt thì khó tin là có thật.Như một đặc sản, hàng năm cứ đến thời điểm bướm vào mùa sinh sản, rất nhiều du khách trong đó có cả khách nước ngoài lại tìm về Cúc Phương để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như lưu lại những tấm hình đẹp nhất trên con đường ngập tràn bươm bướm.

Cúc Phương thực sự là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua đối với những người yêu thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử. Sự hòa hợp của con người và thiên nhiên trong những khoảnh khắc kỳ diệu giữa cảnh sắc núi rừng thơ mộng sẽ là trải nghiệm thú vị mà bất cứ du khách nào cũng muốn được tận hưởng./.

Nguồn: Lê Hằng
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu