Tin tức & sự kiện

Nho Quan chú trọng phát triển Du lịch

Cập nhật: 22-07-2019 10:00:42
Nho Quan chú trọng phát triển Du lịch

Phát huy tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm qua, huyện Nho Quan đã có nhiều giải pháp nhằm thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực Du lịch.

Nhận thức rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Ngành Du lịch đối với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, vì vậy, trong những năm qua, Nho Quan đã có nhiều quyết sách để thực hiện mục tiêu phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Nho Quan được thiên nhiên ưu đãi với nhiều tiềm năng nổi bật để phát triển Du lịch, nhất là Du lịch sinh thái, Du lịch tâm linh như: Hồ Đồng Chương, Động Vân Trình, Động Thiên Hà, Vườn Quốc gia Cúc Phương, phủ Đồi Ngang...Huyện đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp cùng đầu tư phát triển Du lịch; tạo mặt bằng để các doanh nghiệp đầu tư, xây dựng các nhà hàng, khách sạn, hình thành mạng lưới dịch vụ Du lịch đa dạng, phong phú, đảm bảo về chất lượng để phục vụ khách tham quan.

Do vậy đã thu hút được nhiều dự án của các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển Du lịch, tiêu biểu: Dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Cúc Phương Resort&Villas; Dự án xây dựng Khu Du lịch tắm ngâm nước khoáng nóng Cúc Phương; dự án xây dựng sân golf Tràng An cùng với các dịch vụ bổ sung khác như khu biệt thự, nhà hàng, bể bơi… và nhiều dự án về trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa được triển khai thực hiện với tổng kinh phí đầu tư trên 1 nghìn tỷ đồng.Tính đến hết năm 2018, toàn huyện có 43 cơ sở lưu trú với 575 buồng nghỉ, trong đó có 5 khách sạn đạt từ 1-2 sao... Qua đó tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

Nếu như năm 2010, ngành Du lịch Nho Quan đón khoảng 83.500 lượt khách thì đến năm 2018 đón 97.520 lượt khách, tăng hơn 14 nghìn lượt. Tốc độ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2010 - 2018, đạt 2,1%/năm. Khách quốc tế có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 5,45%/năm.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, Nho Quan đã đón trên 68.505 lượt khách đến thăm quan, trong đó khách quốc tế là 7.400 lượt; tổng doanh thu ước đạt trên 10,3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, những thành tựu đạt được trong lĩnh vực Du lịch của Nho Quan chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Đặc biệt, việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các Khu Du lịch chưa đồng bộ, chưa tạo được sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn có uy tín.

Qua đó, gắn trách nhiệm của cộng đồng với phát triển du lịch, tạo môi trường văn minh, thân thiện, tạo sự hấp dẫn tại từng điểm di tích, danh lam thắng cảnh.

Thời gian tới, Nho Quan tiếp tục nghiên cứu và ban hành một số chế độ ưu đãi để xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển Du lịch trên địa bàn huyện; hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án dịch vụ du lịch quy mô lớn, trung tâm thương mại, khu  vui chơi giải trí, các khách sạn có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.

Nguồn: Nbtv.vn
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu