Tin tức & sự kiện

Ninh Bình đăng cai tổ chức giải đua ô tô thể thao TC Motor Gymkhana Championship by OTOFUN 2020

Cập nhật: 23-07-2020 09:10:56
Ninh Bình đăng cai tổ chức giải đua ô tô thể thao TC Motor Gymkhana Championship by OTOFUN 2020

Giải Ô tô thể thao TC MOTOR Gymkhana Championship by Otofun 2020 (viết gọn là Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020) sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26 tháng 7/2020 tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình do Tổng Cục Thể dục Thể thao chủ trì và phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao Ninh Bình tổ chức. Đây là giải ô tô thể thao lần đầu tiên được tổ chức tại Ninh Bình với kỳ vọng sẽ là sự kiện góp phần kích cầu du lịch, thu hút du khách nội địa đến với tỉnh Ninh Bình.

Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020 thuộc thể loại gymkhana được thực hiện bởi Công ty OTV Media và điều hành bởi Diễn đàn Otofun.net. Tất cả các cá nhân yêu thích môn Ô tô thể thao có đủ sức khỏe, có giấy phép lái xe ô tô hợp lệ hoặc bằng thi đấu do FIA/ ASN cấp đều có quyền đăng ký tham dự.

Gymkhana, hay còn gọi motorkhana, cũng là bộ môn đua xe đang được ưa chuộng và phát triển nhanh tại châu Á do phù hợp với nhiều loại xe phổ thông, không đòi hỏi phải nâng cấp xe cầu kỳ cũng như cách thức thi đấu không gây ra nhiều sự cố hỏng hóc xe. Bộ môn này cũng không đòi hỏi cao về sân bãi cho việc luyện tập. Chỉ cần một mặt phẳng đủ rộng rãi và an toàn, với những chiếc cọc tiêu đánh dấu, các vận động viên đã có thể tuỳ biến thành nhiều sa hình khác nhau nhằm luyện tập những kỹ năng nâng cao cần thiết.

Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020 được chia thành ba hạng thi đấu. Ba vận động viên có thứ hạng cao nhất ở mỗi hạng thi đấu sẽ được lựa chọn để tiếp tục tham gia thi giải chung cuộc bằng xe Hyundai KONA 1.6 Turbo do Ban tổ chức cung cấp. Mỗi vận động viên thi đấu thêm một lần duy nhất. Thứ tự thi đấu sẽ tiến hành bốc thăm để sắp xếp. Thành tích của mỗi vận động viên tại vòng cuối này sẽ được cộng với thành tích tốt nhất của chính mình ở hạng thi đấu riêng. Ba vận động viên có thành tích tổng cộng tốt nhất sẽ được trao tặng các giải Nhất Chung cuộc, Nhì Chung cuộc và Ba chung cuộc. Tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 70 triệu đồng. Ngoài ra còn có thêm các giải thưởng hiện vật trị giá hàng chục triệu đồng.

Sự kiện này được tổ chức nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tạo sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phát triển phong trào ô tô thể thao trong nước và hội nhập với cộng đồng quốc tế./.

Nguồn: Nguyễn Loan - Phạm Giang
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu