Tin tức & sự kiện

Quảng bá du lịch Ninh Bình tại Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin 2017

Cập nhật: 14-03-2017 09:50:00
Quảng bá du lịch Ninh Bình tại Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin 2017
Hội chợ ITB 2017 chính thức diễn ra từ ngày 8-12/3/2017 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Messe ở thủ đô Berlin, CHLB Đức.
Năm 2017, Hội chợ ITB lấy chủ đề Powerful Ideas for Sustainable Success (Những ý tưởng lớn cho sự thành công bền vững), thu hút sự tham gia của 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với trên 10.000 đơn vị triển lãm, 26.000 khách tham dự hội thảo, 180.000 khách tham quan.

Đoàn Việt Nam tại gian hàng triển lãm du lịch quốc gia

Tham gia Hội chợ, Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở du lịch Hà Nội, Sở du lịch Ninh Bình cùng 32 doanh nghiệp du lịch trong cả nước tổ chức gian hàng quảng bá Du lịch Việt Nam, diện tích 200m2, được thiết kế với ý tưởng chủ đạo là khám phá thiên nhiên, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, cùng nhiều hoạt động giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch, dịch vụ, biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc tại gian hàng, mang đến cho du khách Đức những ấn tượng tốt đẹp về dải đất Việt Nam hình chữ S.

Biểu diễn nghệ thuật tại Gian hàng Du lịch Việt Nam

Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình và Di sản thế giới Tràng An tới thị trường khách du lịch Cộng hòa Liên bang Đức nói riêng và châu Âu nói chung. Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Sở Du lịch Ninh Bình phới hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tham gia hoạt động xúc tiến, quảng bá của du lịch Việt Nam. Tại hội chợ Ninh Bình đã giới thiệu, cung cấp thông tin cho du khách, các đối tác du lịch với gần 2.000 tài liệu, ấn phẩm giới thiệu du lịch Ninh Bình gồm: Sách ảnh, bản đồ, tập gấp, đĩa mềm giới thiệu du lịch Ninh Bình và Quần thể danh thắng Tràng An.

Quảng bá du lịch Ninh Bình tại gian hàng chung của du lịch Việt Nam 

Tại buổi Họp báo giới thiệu du lịch Việt Nam với trên 150 đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông của Đức và quốc tế tham dự, Tổng cục Du lịch đã nhấn mạnh: Ninh Bình là địa phương sở hữu Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới duy nhất tại Việt Nam và đầu tiên tại Đông Nam Á; Một trong ba điểm đến của Việt Nam được chọn làm bối cảnh phim bom tấn Hollywood đầu tiên quay tại Việt Nam - Kong: Skull Island. Bên cạnh đó nét văn hóa đặc sắc của Ninh Bình được khéo léo giới thiệu tới các hãng lữ hành lớn và báo chí quốc tế thông qua các món quà tặng đặc trưng sản phẩm thêu ren làng nghề thêu Văn Lâm được đoàn Ninh Bình tặng cho đại biểu tham dự Họp báo.

Buổi họp báo giới thiệu Du lịch Việt Nam

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, bên cạnh tham gia các hoạt động chung do Tổng cục du lịch tổ chức, đoàn công tác của Ninh Bình đã tham gia vào nhiều sự kiện như: Diễn đàn Du lịch Mêkông; Lễ phát động chiến dịch Visit Asean @50 cho thị trường châu Âu; Tiếp và làm việc với các đối tác, hãng lữ hành và cơ quan truyền thông lớn của thế giới như TUI, MC group của Đức, hãng TourAsia; Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ (ASTA)…

Khách tham quan Gian hàng Việt Nam tại hội chợ

Là một trong những hội chợ du lịch chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, ITB 2017 là cơ hội để các cơ quan du lịch quốc gia quảng bá điểm đến du lịch, là nơi các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh, đồng thời cũng là nơi du khách tìm hiểu và lựa chọn điểm đến du lịch phù hợp.

Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin 2017 góp phần quan trọng đưa hình ảnh con người, đất nước Việt Nam cùng những nét văn hóa đặc sắc của Ninh Bình, của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An ra thế giới. Tin tưởng rằng thời gian tới lượng khách du lịch từ Châu Âu sẽ gia tăng tại Việt Nam nói chung và điểm đến Ninh Bình nói riêng./.

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0986216262
Mr Giang 0944050001
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu