Tin tức & sự kiện

Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 10-08-2017 03:44:03
Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình về kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch và quản lý điểm đến trên toàn quốc.

Từ ngày 06/6/2017 - 30/7/2017, Thanh tra Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện quyết định thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. 
Kết quả đoàn đã kiểm tra 9 đơn vị kinh doanh lữ hành và hoạt động của 30 hướng dẫn viên du lịch tại 5 khu du lịch: Tam Cốc – Bích Động, Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Vân Long, Vườn quốc gia Cúc Phương. Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 9 hướng dẫn viên và ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền là 16,2 triệu đồng.
Theo đó, việc kiểm tra đã góp phần chấn chỉnh và nâng cao hoạt động kinh doanh lữ hành và hoạt động hướng dẫn khách du lịch trên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh lữ hành và hoạt động hướng dẫn du lịch.
Nguồn: Thanh tra Sở Du lịch Ninh Bình
Nguồn: sodulich.ninhbinh.gov.vn
Hỗ trợ trực tuyến
TT Xúc Tiến Du Lịch
 (0229) 388.41.01
Ms Quỳnh 0986216262
Mr Giang 0944050001Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu