Tin tức & sự kiện

Trải nghiệm thú vị tại rừng quốc gia Cúc Phương một ngày đầu tháng 8

Cập nhật: 16-08-2019 16:14:00
Trải nghiệm thú vị tại rừng quốc gia Cúc Phương một ngày đầu tháng 8

Cơn bão số 3 vừa qua khiến các tỉnh phía bắc chịu ảnh hưởng không nhỏ, vào một ngày sau khi bão đã tan hẳn những tia nắng ấm áp đã trở lại, trời khoáng đạt hơn nhiều,  tôi cùng một số người bạn đã có những trải nghiệm rất thú vị tại rừng quốc gia Cúc Phương, nằm tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Từ thành phố Ninh Bình theo con đường lớn đi qua Tràng An, Chùa Bái Đính khoảng 45km, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, rừng Cúc Phương là Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Với đặc trưng là Rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ là nơi tham quan, nghỉ dưỡng, những  năm gần đây rừng Cúc Phương còn được nhiều người biết đến với những đàn bướm bay ngợp trời vào mỗi dịp cuối Xuân, đầu Hạ.


 

Thường thì du lịch Cúc Phương nên đi vào những tháng Hè khô ráo từ khoảng đầu tháng 4 đến cuối tháng 7 hàng năm. Ngày chúng tôi đến Cúc Phương lại là một ngày đẹp trời đến bất ngờ sau cơn bão số 3 vừa qua. Ngay từ cổng vào rừng Cúc Phương tôi đã cảm nhận được không khí trong lành của cỏ cây, tiếng muông thú réo rắt bên tai, những hàng cây xanh mát hút mắt khiến ai cũng cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái. Tiếp tục di chuyển từ cổng vào trung tâm rừng trên con đường mà theo cảm nhận của tôi là đẹp đẽ, tuyệt vời nhất. Khi di chuyển tôi được ngắm nhìn sự hùng vỹ của thiên nhiên, được hít hà không khí trong lành và tạm quên đi những bận rộn, bon chen của cuộc sống chốn đô thị. Càng đi vào sâu trong rừng không khí càng tuyệt vời, những tia nắng len lỏi qua các kẽ lá rọi xuống con đường lung linh huyền ảo như lạc vào chốn thần tiên. Sau quãng đường 20km tôi đã đến trung tâm rừng, đến nơi chúng tôi cùng nhau nghỉ ngơi, ăn một chút đồ ăn nhẹ đã mang theo từ trước và cùng trò chuyện về sự tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên mang lại, đến đây du khách có thể cắm trại để trải nghiệm thêm những điều lý thú và cùng hòa mình với thiên nhiên.


 

Đối với riêng bản thân tôi cũng đã đôi ba lần ghé thăm Cúc Phương, nhưng mỗi lần lại có những trải nghiệm khác biệt, ít nơi nào mang lại cho tôi sự lưu luyến nhiều như thế! Với tình hình thời tiết, môi trường thay đổi nhanh chóng như hiện nay nơi đâu còn giữ được những cánh rừng nguyên sinh như Cúc Phương – những lá phổi xanh của Trái Đất đều đáng được mỗi chúng ta trân trọng và bảo vệ./.

Nguồn: Ngọc Anh - XTDL Ảnh: Xuân Lâm
Hỗ trợ trực tuyến
TTTT Xúc Tiến Du Lịch
(0229) 388.41.01
Mr Giang  
(0229) 388.60.68
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu